Cá mó tươi sống

Cá mó tươi sống

5.00 out of 5 based on 1 customer rating
(2 đánh giá của khách hàng)

100,000150,000

Quy cách: Cá mó làm sạch (bỏ ruột và mang cá).

Bảo quản: Đông lạnh.

Xuất xứ: Đảo Phú Quý.

Xóa
Share:

Mô tả

Cá mó có nhiều loại như mó xám, mó củ, mó xanh, mó giáp… với nhiều màu sắc khác nhau nhìn khá bắt mắt, hàm răng rất khỏe được tạo ra từ xương giống mỏ chim két. Bởi thế nên cá mó còn được gọi là cá Parrot (con két).

Tùy loại mỗi loại cá mó mà chất lượng thịt cũng khác nhau, nếu là khách sành ăn sẽ chọn đúng loại mình cần mới ưng ý.

Cá mó xanh

Trong suốt vòng đời, chúng thay đổi màu sắc và giới tính liên tục. Nhiều con sinh ra là cái nhưng chuyển dần thành con đực.

Chúng sống quanh các rạn san hô, vì thế thức ăn của chúng là những loại san hô non hoặc cua ốc nhỏ vì thế hàm răng của chúng rất khỏe và chắc. Để phù hợp với môi trường sống trong các hốc đá và rạn san hô nên thân của cá mó thon gọn và được bảo vệ bởi một lớp vảy dày trở thành một bộ áo giáp bảo vệ chúng khỏi bị trầy xước.

Vào ban đêm khi chúng đi ngủ, miệng chúng tiết ra chất nhớt nhầy bao quanh cơ thể để trốn tránh kẻ thù nên trong mang cá mó tươi vừa mới đánh bắt về ta thấy có một lớp chất nhầy trơn trơn, nhưng không vì thế mà thịt cá mó kém phần hấp dẫn đâu. Đổi lại thịt cá mó nếu tươi rất thơm và ngọt còn nếu cá mó phơi khô sẽ có màu trắng nướng trên bếp than rất thơm ăn rất tuyệt.

Cá mó đỏ

Cá mó đỏ

Vùng biển đảo Phú Quý có nhiều sinh vật phù du nguồn nước trong lành, nhiều bãi rạn san hô nên là môi trường sống lý tưởng cho nhiều loại cá mó, đặc biệt là loại cá mó mà dân đảo thường gọi là mó răng xanh (thân cá màu xanh và có hàm răng sắc nhọn).( xem hình phía trên)

 

Thông tin bổ sung

Trọng lượng 1 kg
Phân Loại

,

2 đánh giá cho Cá mó tươi sống

  1. hải sản tươi ngon không?

  2. 5 trên 5

    cá mó nướng thịt ngon ghê

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo